Chân dung cả lớp được giáo viên vẽ bằng phấn trên bảng dạy học chân thực và sống động

Trong một lễ "kỷ niệm 3 năm tốt nghiệp cấp 3", một giáo viên người Nhật Bản đã dành 7 tiếng rưỡi để vẽ lại chân dung tập thể cả lớp bằng phấn trên bảng dạy học của mình. Trong bức chân dung cả lớp này, được giáo viên thể hiện biểu cảm từng khung mặt của học sinh một cách chân.

Nhữ các bạn cũng đẫ biết, vẽ tranh chân dung là một thể loại khó nhất trong hội hoạ, phải điễn tả đúng được đặc điểm khuôn mặt của từng người thì bức tranh đó mới được coi là thành công. Nhưng ở đây cái khó hơn là người giáo viên chỉ dùng những viên phấn màu trắng để thể hiện chân dung lên bảng màu xanh dương, độ khó lại được nhân đôi. 

Chân dung cả lớp được giáo viên vẽ bằng phấn trên bảng dạy học chân thực và sống động 1

Qua bức tranh chân dung cho ta thấy được rằng tài năng và tay nghề của người giáo viên đã đạt đến một tầm cao vĩ đại. Hơn thế nữa qua cách vẽ và cách thể hiện bức tranh, cho ta thấy được người giáo viên là một người yêu nghề, tận tâm với nghề vẽ nói riêng và nghề giáo nói chung. Người giáo viên là một người tình cảm cũng như có một tấm lòng bao dung và yêu mến học sinh của mình.

Chân dung cả lớp được giáo viên vẽ bằng phấn trên bảng dạy học chân thực và sống động 2

Qua bài viết về hình ảnh bức tranh chân dung vẽ bằng phấn của người giáo viên, các bạn có cảm nhận như thế nào? Hay bình luận ở phía dưới cho chúng tôi biết nhé!

Xin cảm ơn!